วันที่ 4 เมษายน 2567 นายอัศนี บูรณุปกรณ์ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ มอบหมายให้ นายไทณ์ โรจน์รัตนจินดา ที่ปรึกษานายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดการอบรมหลักสูตรสุขาภิบาลอาหาร สำหรับผู้ประกอบอาหาร และผู้สัมผัสอาหาร โดยมี นายสุทัศน์ ศรีล้อม ที่ปรึกษานายกเทศมนตรี นายพจนา ศรีศิลปนันท์ ที่ปรึกษานายกเทศมนตรี และเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องเข้าร่วม ณ ห้องประชุมฝ้ายคำ สำนักงานเทศบาลนครเชียงใหม่
เทศบาลนครเชียงใหม่ ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญต่อการมีสุขภาพที่ดีของประชาชนในด้านความปลอดภัยของอาหาร และการพัฒนาสถานประกอบกิจการอาหาร โดยเน้นย้ำให้ปฏิบัติอย่างถูกสุขลักษณะ เพื่อส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดี และสร้างความประทับใจให้แก่ลูกค้าผู้รับบริการ จึงได้จัดอบรมหลักสูตรการสุขาภิบาลอาหาร สำหรับผู้ประกอบกิจการด้านอาหารและผู้สัมผัสอาหารขึ้น เพื่อให้ผู้เข้ารับการอบรมมีความรู้ความเข้าใจ และสามารถปฏิบัติได้ถูกต้องตามหลักสุขาภิบาล รวมถึงกฎหมายข้อกำหนดต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง ในการนี้ได้รับเกียรติจากเจ้าหน้าที่ของศูนย์อนามัยที่ 1 เชียงใหม่ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ เป็นวิทยากรให้ความรู้ในครั้งนี้